Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim size 3-4-5

Pink Printed Dress
60.000đ - 55.000đ (*)
(*)Giá dành cho thành viên Momi Club

Không những ở Việt Nam mà các nước trong Đông Nam Á rất ưa chuộng trái vú sữa vì khi ăn trái vú sữa có vị thơm ngon đặc trưng, hơn nữa nó lại đem đến cho người ăn một cảm giác rất sảng khoái.

Trái vú sữa là đặc sản của vùng đồng bằng song Cửu Long, vì đặc tính ưa nóng và thích hợp với đất phù sa nên cây vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ...
Vú sữa là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g vú sữa ăn được cung cấp 42 kcal năng lượng, 86.4g nước, 1g đạm, 9.4g chất bột,  2.3g chất xơ và nhiều vitamin… Trái vú sữa vừa ngon, vừa bổ dưỡng nên được nhiều người rất ưa chuộng.

Những người làm việc mệt nhọc, ăn vú sữa sẽ được bổ sung một lượng đường kịp thời giúp hồi phục sức khỏe. Và giống như nhiều loại trái cây khác trái vú sữa cũng chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất có lợi cho cơ thể. Cây vú sữa không những cho trái ngon ngọt, bổ dưỡng, mà theo đông y, nhiều thành phần trên cây vú sữa có tác dụng tốt cho con người, như có thể dùng lá sắc uống để trị chứng đau bụng hay đau nhức xương khớp.
Vú sữa còn giúp giảm cholectoron trong máu, giúp cho chúng ta có một giấc ngủ sâu, đặc biệt phụ nữ ăn nhiều vú sữa sẽ giúp cho chị em có làn da tươi trẻ mịn màng.
Trái vú sữa luôn gợi cho ta nghĩ đến tình mẫu tử ngọt ngào, không chỉ bởi tên gọi mà còn bởi những dư vị ngọt lành đọng lại trong ta sau mỗi lần thưởng thức.

Thưởng thức trái vú sữa cũng có nhiều cách khác nhau. Lựa những trái chín, vừa vo tròn vừa bóp đều tay cho trái mềm ra, sau đó bứt cuống sữa, rút cùi và từ từ thưởng thức phần nước trắng đục dâng lên. Đó là cách ăn dân dã, còn khi đãi khách,  ta vạt núm trái vú sữa rồi dùng muỗng múc ăn dần hoặc xẻ trái thành 4 hay 6 miếng. Lõi ruột trắng trong, mềm dịu, thanh ngọt lưu lại hương thơm khó tả đối với bất kỳ ai từng được ăn.
Vú sữa còn có thể chế biến thành nhiều món khác như vú sữa dầm, sinh tố vú sữa, chè vú sữa hạt lựu… rất ngon và lạ miệng.


Lưu ý khi ăn vú sữa: Bạn không nên ăn vú sữa sau khi ăn hải sản, do trong vú sữa có lớp nhựa chát, chính lớp nhựa này sẽ gây cản trở cơ thể tiêu hóa các loại hải sản. Ngoài ra những người hay bị xót suột, đầy hơi cũng không nên ăn vú sữa.

SKU: FRU048 Danh mục: Hoa quả